18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối phải kiêng kỵ

Dân gian quan niệm tháng cô hồn là tháng xui xẻo, không may mắn. Vì thế làm bất cứ công việc gì cũng phải thận trọng. Do đó, nội dung dưới đây là 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn giúp bạn tham khảo. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm: 22222 nghĩa là gì

Nguồn gốc của tháng cô hồn

Theo Đạo giáo, tục cúng cô hồn mang nguồn gốc từ cổ tích Trung Hoa. Mỗi năm đến tháng 7 âm lịch, Diêm Vương mở cửa địa ngục để quỷ đói trở lại trần gian. Đến 15/7 âm phải trở lại vị môn quan đóng.

Nguồn gốc của tháng cô hồn
Nguồn gốc của tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, khoảng thời gian này trên dương thế, cô hồn sẽ đi khắp nơi. Do đó,cần cúng đồ ăn, cháo, gạo để chúng không bị quấy nhiễu cuộc sống bình thường.

Theo tín ngưỡng của người Việt, đây cũng là hành động tâm linh ý nghĩa. Nhằm giúp đỡ linh hồn đói khổ đã khuất. Thông thường người Việt Sẽ cúng cô hồn vào 15/7 cũng chính là ngày lễ Vu Lan của Phật giáo.

18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

Không chụp ảnh ban đêm trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, bạn không nên chụp ảnh vào ban đêm. Vì lúc này ma quỷ lảng vảng rất nhiều. Có thể sẽ chui vào ống kính chụp hình của bạn.

Khi cầm đèn pin đi chơi khuya cũng không nên chiếu lên cây. Nguyên nhân nếu làm vậy sẽ ảnh hưởng đến linh hồn trên cây.

18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn
18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn

Rằm tháng 7 hầu như gia đình nào cũng làm mâm cúng cô hồ. Mục đích ban phát thức uống, đồ ăn cho quỷ, linh hồn đói. Theo quan niệm dân gian, đó là đồ của người âm. Nên nếu chưa cúng mà đã ăn hay chưa xin phép đã lấy về. Đồng nghĩa với việc tự rước điều xui xẻo vào bản thân.

Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn ma quỷ vất vưởng nhiều. Vì thế cần hạn chế đi chơi đêm. Bởi ban đêm chính là thời gian vàng của ma quỷ. Trường hợp bạn là người yếu bóng vía sẽ bị trêu, thậm chí sẽ bị bắt hồn đi.

Tránh đứng gần cây đề, cây đa

Có câu ‘quỷ gốc đa, ma gốc đề’ ý muốn ám chỉ dưới gốc cây này mang nhiều âm khí không tốt. Vì thế, cần tránh đứng, ngồi gần để không bị trêu.

Tránh treo chuông gió đầu giường

Quan niệm trong dân gian, treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn. Tức là bạn đang gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió thu hút ma quỷ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày cũng như giấc ngủ.

Tránh nhổ lông chân

Một sợi lông chân quản được ba con quỷ theo quan niệm của dân gian. Chính vì thế, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Bạn sẽ gặp điều không may trong công việc làm ăn, cuộc sống.

Tránh phơi quần áo vào ban đêm

Một trong 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn chính là tránh phơi đồ vào ban đêm. Vì đây chính là khoảng thời gian quỷ đói, lang thang nhiều nhất. Ma quỷ thấy sẽ mượn tạm và để lấy lại quỷ khí trong quần áo. Từ đó gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trên dương thế.

Kiêng gọi tên nhau khi đi chơi đêm

Trong tháng cô hồn, nếu đi chơi đêm tránh gọi tên của nhau. Vì nếu không tên của bạn sẽ bị ma quỷ ghi nhớ, Theo dân gian đó là điềm không may.

Không được hù dọa người khác

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn chính là tránh hù người khác. Dễ cho người đó hồn bay phách lạc. Tạo cơ hội cho ma quỷ xâm nhập.

Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ. Trường hợp bạn có cảm giác hình như có người gọi tên và đi theo mình. Bạn không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị ‘rủ’ về cõi âm.

Không cắm đũa giữa bát cơm

Tháng cô hồn, khi ăn cơm bạn cần tránh cắm đũa giữa bát cơm. Vì đấy giống như thắp hương cúng cho người mất. Dể dẫn đến việc dụ ma quỷ đến ăn cùng. Từ đó, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho cơ thể bị suy nhược.

Không bơi lội trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, ma quỷ đi khắp nơi. Nhất là tại nơi có ao hồ, sông suối. Nên theo dân gian, cần tránh nơi lội trong thời gian này. Nếu không thận trọng dễ bị treo chân. Thậm chí có thể bị ma rủ.

Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, bạn tránh nhặt tiền rơi ngoài đường. Bởi đó có thể là tiền cúng, với mục tiêu cúng cho ma quỷ. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân sẽ chịu những điều xui xẻo.

Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã

Tháng cô hồn, quỷ đói nhiều. Chúng đều đói, thiếu đủ thứ nên đi khắp nơi. Vì thế, bạn mà tùy tiện đốt vàng mã sẽ khiến cho ma quỷ bu đến, Từ đó ảnh hưởng đến vận hạn, cuộc sống của gia đình bạn.

Tránh để mũi dép về phía giường ngủ

Tránh để mũi dép chĩa về phía giường ngủ của bạn. Nguyên nhân sẽ tạo điều kiện cho ma quỷ biết, người sống ở trên giường. Từ đó sẽ lên quấy phá hoặc ngủ chung với bạn.

Tránh ở nhà một mình trong phòng

Với tháng âm lịch này, bạn không nên ở trong phòng một mình. Ma quỷ dễ vào quấy phá, dẫn dắt bạn đi.

Không đến gần góc tường

Góc xó tường được biết là nơi tối tăm nhất. Vì thế chính là nơi trú ẩn an toàn cho ma. Nên bạn tránh đến gần góc tường.

Một số điều nên kiêng kỵ khác trong tháng cô hồn

Tránh nói bậy, thề thốt trong bất cứ giây phút nào. Thời điểm cần tuyệt đối kiêng kỵ chính là thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng. Sau đây là một số kiêng kỵ khác cho bạn tham khảo.

 • Không núp dưới gốc cây vào ban đêm.
 • Không tiến hành may quần áo có màu trắng.
 • Tránh mua xe trong tháng bảy này. Trường hợp cần mua, bạn phải tham khảo thầy phong thủy.
 • Tránh ký kết hợp đồng làm ăn trong tháng bảy âm lịch. Nếu cần phải xem xét thật kỹ ngày giờ.
 • Không tắt đèn khi nằm ngủ trong bệnh viện.
 • Không mặc quần áo mang hình thú ghê sợ, ma quỷ.
 • Không tụ tập đua xe vào ban đêm.
 • Tránh chở đồ cồng kềnh.
 • Không tiến hành làm lễ nhập trạch, động thổ trong tháng cô hồn. Trường hợp bắt buộc phải có thầy coi kỹ càng.
 • Tránh chặt cây có tuổi thọ lâu năm, gốc to.
 • Tránh cúng đồ ăn mặn, vì sẽ khơi dậy sân si khiến phần âm trở thành ác dữ hơn.
Một số điều nên kiêng kỵ khác trong tháng cô hồn
Một số điều nên kiêng kỵ khác trong tháng cô hồn

Mua gì trong tháng cô hồn cho may mắn?

Mua muối

Muối có ý nghĩa diệt khuẩn, trừ ta. Thường sẽ để lọ muối ở góc xó nhằm giải tỏa âm khí độc được tích tụ lâu ngày. Ngày xá tội vong nhân nhiều nhà cũng hay rắc muối ở góc nhà. Mục đích để xua đuổi tà ma trú ngụ.

Bật lửa, diêm

Bật lửa, diêm là vật dụng tạo ánh sáng, quỷ ma sợ ánh sáng. Vì thế hãy dùng đồ vật đấy xua đuổi loại bỏ vận đen của mình.

Ngoài ra bạn có thể mua vật phẩm phong thủy. Với ý nghĩa mang lại may mắn, lộc tài. Đồng thời xua đi mọi điều xui xẻo không may.

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin về 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. Nhằm giúp bạn tham khảo, tránh đi những điều xui xẻo không may trong tháng này. Chúc các bạn may mắn, bình an.

Xem thêm: 12 con giáp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *